Malta kiếm tiền tỉ với việc bán quốc tịch cho người giàu

 

Đầu tư 1 Triệu Euro sẽ được nhập Quốc tịch Malta để tự do đi lại và làm việc ở nhiều nước châu Âu ( © tilialucida . fotolia.com)

Những người châu Phi nghèo muốn sang châu Âu bằng đường biển qua Địa Trung Hải sẽ phải chịu nhiều nguy cơ rủi ro trên đường đi. Nhưng những người giàu thì không cần mạo hiểm mà có thể mua hộ chiếu Malta.

Từ năm 2014, Chính phủ ở Valletta đã mở ra một cây cầu vàng vào EU: Những ai đầu tư ít nhất một triệu Euro vào quốc đảo này có thể trở thành công dân của nước này, cho dù không cần sống ở đây.

Theo một danh sách mà Bộ Tư pháp Malta công bố mới đây, riêng trong năm 2015 có trên 900 người được nhận hộ chiếu Malta, trong đó có 201 người đi theo „Chương trình đầu tư riêng“ (IIP). Tức là riêng năm 2015, Malta đã nhận được khoảng 200 triệu Euro với việc bán hộ chiếu.

Theo luật Malta, hàng năm Bộ Tư pháp phải công bố tên của tất cả những người được nhập quốc tịch, nhưng danh sách được công bố cho thấy bộ này chẳng thích thú gì lắm với chuyện minh bạch. Mặc dù cũng được xếp theo vần chữ cái ABC… nhưng lại xếp theo tên gọi chứ không phải theo họ. Nếu không mất công tìm hiểu thì người ta không thể biết được, ví dụ như cả gia đình đã xin nhập quốc tịch. Chính phủ cũng lờ đi, không công bố nước xuất xứ của những công dân mới.

Theo luật của EU, khi trở thành công dân một quốc gia trong EU, người đó có thể đi lại tự do, được phép ở và làm việc ở tất cả các nước EU. Khi Chính phủ Malta công bố IIP, Chính phủ các nước EU khác đã lên án kế hoạch này và Nghị viện châu Âu đã ra Nghị quyết nhấn mạnh rằng không được phép bán quốc tịch trong EU „bằng bất cứ giá nào“.

Theo một nguồn tin được tiết lộ, hầu hết những người đăng ký xin quốc tịch Malta theo hình thức đầu tư đến từ Nga, Trung Quốc, vùng Cận Đông và Đông Nam Á.

Riêng trong năm 2015, năm thứ hai thực hiện chương trình này đã có 578 người xin nhập quốc tịch theo hình thức đầu tư, như vậy tổng số 1800 hộ chiếu mà Malta muốn bán theo chương trình này chẳng mấy chốc mà hết, mang lại cho Malta hàng tỉ Euro tiền đầu tư. Tính theo tỉ lệ, người muốn nhập quốc tịch Malta như vậy là lớn, bởi vì dân số Malta chưa tới nửa triệu người vào năm 2015.

Bất động sản tại Đức – Visa đầu tư Đức

  1. Bất động sản tại Frankfurt – Đức
    1.1. Mua và đầu tư
    Investition-Germany hiểu rằng với những người không sinh sống tại Đức hoặc không nói tiếng Đức, việc tiến hành tất cả các bước cần thiết để mua nhà và đầu tư BĐS tại Đức là vô cùng khó khăn. Chúng tôi cung cấp gói dịch vụ toàn diện cho những người muốn mua nhà và đầu tư BĐS tại Đức. Với sự trợ giúp của chúng tôi, việc đầu tư vào thị trường BĐS tại Đức của Quý vị trở nên thật dễ dàng! Read More

Lợi ích của visa đầu tư kinh doanh tại Đức

Có rất nhiều người quan tâm đến định cư Đức diện đầu tư vì đây là cơ hội để các chủ đầu tư tìm kiếm cơ hội kinh doanh, tiếp cận các đối tượng khách hàng tiềm năng tại thị trường nước ngoài.
Đặc biệt, chúng ta sẽ được chính phủ Đức cấp visa định cư diện đầu tư, loại visa này sẽ giúp bạn đi lại trong các nước Châu Âu một cách dễ dàng, không gặp các trở ngại về thủ tục pháp lý.
Điểm nổi bật của việc cấp visa định cư Đức diện đầu tư

Read More

Những thắc mắc khi làm visa Đức

Visa Đức có mấy loại?

  • Tùy thuộc vào mục đích của chuyến đi đến Đức của du khách mà cục di trú ở nước Đức phân ra nhiều loại khác nhau như: visa du lịch Đức, visa công tác Đức, visa thăm thân Đức, visa du học Đức, visa định cư, visa công vụ, visa quá cảnh, …

Visa Schengen là gì?

  • Visa Schengen là loại visa được áp dụng cho 26 nước là thành viên thuộc khối Schengen, có visa này quý vị có thể lưu trú bất kỳ tại các quốc gia là thành viên của khối này trong khoảng thời gian lên tới 90 ngày.

Read More

Thủ tục đầu tư vào nước Đức, những điều nên biết

Theo quy định của luật pháp Đức, tất cả mọi công dân, tổ chức, công ty…đều có thể đầu tư vào nước Đức. Các bộ phận cấp giấy phép đầu tư của Đức sẽ xét duyệt và trả lời.

Một trong những nguyên nhân của điều luật này là tránh sự đầu tư tràn lan mang tính hình thức để được cư trú một cách hợp pháp và đảm bảo cho nền kinh tế trong nước phát triển một cách ổn định.

Read More